Thuốc cắt cơn hen suyễn


Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/thanh2001/hensuyen.com/wp-includes/functions-formatting.php on line 83

Hầu hết thuốc cắt cơn hen suyễn, chẳng hạn thuốc giãn đường dẫn khí tác dụng ngắn (gọi chính xác là thuốc đồng vận beta-2 tác dụng ngắn) và thuốc corticosteroid dùng đường toàn thân (corticosteroid uống, chích), có tác dụng làm ngừng sự co thắt của các cơ trơn bao quanh đường dẫn khí. Một vài thuốc dạng uống, đa phần là dạng hít.

Tất cả những ai bị hen suyễn lúc nào cũng nên có sẵn trong người ống thuốc hít cắt cơn hen suyễn để sẵn sàng hít ngay khi thấy triệu chứng hen suyễn xuất hiện.

Thuốc giãn đường dẫn khí tác dụng ngắn

Các thuốc cắt cơn hen suyễn làm giãn cơ trơn bao quanh đường dẫn khí. Các thuốc này có tác dụng trong vòng vài phút giúp làm giảm nhanh triệu chứng hen suyễn.

Các thuốc giãn phế quản tác dụng ngắn đang có trên thị trường Việt Nam hiện nay:

  • Salbutamol (VENTOLIN)
  • Terbutaline (BRICANYL)
  • Bambuterol (BAMBEC)

Corticosteroid dùng đường toàn thân

Các thuốc corticosteroid dùng đường toàn thân được sử dụng trong điều trị những cơn suyễn cấp mức độ trung bình đến nặng. Các thuốc này chặn đứng phản ứng viêm và vì vậy nhanh chóng cắt cơn hen suyễn. Các corticosteroid dùng đường toàn thân cũng giúp làm giảm nguy cơ bị cơn suyễn trở lại.

benh suyen, bệnh suyễn, hen phe quan, dieu tri benh suyen, hen phế quản benh hen suyen, bệnh hen suyễn, chua benh hen suyen, viêm phế quản hen phe quan, chữa bệnh suyễn chua benh suyen, viem phe quan, hen phe quan, hen suyen, benh suyen chua benh suyen, hen phế quản, bệnh suyễn, viêm phế quản, tri viem phe quan, tri hen suyen viem phe quan, bệnh suyễn, hen phe quan, benh suyen